ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

การล๊อกอินเข้าสู่เว็บต้นไหมผ่าน Facebook

สำหรับคนที่มี facebook อยู่แล้ว สามารถเข้าสู่ระบบร้านต้นไหมได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลากับการสมัครสมาชิก หรือ ต้องกรอกชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน อีกต่อไป

ขั้นตอน (เฉพาะครั้งแรก)

ก่อนใช้งานให้ login เข้า facebook ของคุณก่อนเสมอ แล้วค่อยทำตามขั้นตอนต่อไปนี้

1. ที่หน้าเว็บต้นไหมด้านบนขวามือ ให้คลิ๊กที่ปุ่ม   หลังจากนั้นจะมีหน้าต่าง pop-up ดังนี้ ให้คลิ๊่กที่ปุ่ม "Log In with Facebook"

2. facebook จะถามว่าอนุญาติให้ต้นไหมสามารถติดต่อไปยัง facebook ของคุณหรือไม่ ให้คลิ๊กปุ่ม allow เพื่อทำการอนุญาติ

3. เพียงแค่นี้ คุณก็สามารถ login เข้าสู่เว็บต้นไหมได้แล้ว สังเกตว่าจะมีรูปของคุณใน facebook แสดงบนหน้าเว็บต้นไหมด้านบนขวามือ

นี่เป็นตัวอย่างการ Login ครั้งแรกสำหรับคนที่ไม่เคย login มาก่อน  ครั้งต่อไปจะสามารถเข้าใช้งาน login ได้ทันทีโดยระบบจะไม่ถามเหมือนครั้งแรก ย้ำ!! อีกครั้ง กรุณา log-in เข้า Facebook ก่อน (ภายใน Windows เดียวกันของ Browser ที่เปิดหน้าเว็บร้าน ต้นไหม.com)

สำหรับลูกค้าที่เคยสมัครสมาชิกร้านต้นไหมแล้ว กรุณาอ่านข้างล่างนี้ด้วยค่ะ หากคุณลูกค้าสมาชิกต้นไหมใช้ email เดียวกับที่ใช้ใน Facebook แต่!! ตั้ง password ไม่เหมือนกันระหว่าง Facebook กับต้นไหม.com แล้วคุณลูกค้าสมาชิกต้นไหม ไม่ได้ทำการ log-in เข้า Facebook (ภายใน Windows เดียวกันของ Browser ที่เปิดเว็บร้าน ต้นไหม.com) อาจจะติดปัญหาในการ "flogin" ถ้าคุณเจอเหตุการณ์นี้ ให้ดูวิธีแก้ปัญหาตามด้านล่างนี้ค่ะ

1. ทำการ log-in เข้า www.facebook.com ก่อน (ภายใน Windows เดียวกันของ Browser ที่เปิดหน้าเว็บร้าน ต้นไหม.com) 
2. จากนั้น เข้าร้านต้นไหม.com (www.tonmhai.com) กด flogin (Step นี้ควรจะ log-in ผ่าน ได้โดยไม่มี error ใดใดค่ะ) 
หาก ณ จุดนี้ ยังคงมีปัญหา กรุณาติดต่อ tonmhai@live.com เพื่อทำการแก้ปัญหาให้ค่ะ 3. หลังจาก flogin ได้แล้ว เข้าที่เมนู "บัญชีผู้ใช้ของฉัน" (ทางขวาบนของหน้าจอ) 4. กดที่ เมนูทางซ้าย "ข้อมูลบัญชีผู้ใช้" 5. กดที่ เปลี่ยนแปลงรหัสผ่าน (ตรงบริเวณกลางของหน้าจอ) 6. ตั้ง Password ให้ตรงกับที่ใช้ใน www.facebook.com

จากนั้น ไม่ว่าคุณลูกค้าสมาชิกต้นไหม จะ login เข้า facebook ก่อนหรือหลัง flogin เข้าต้นไหม ก็สามารถใช้ password ของ facebook ได้ตามสะดวกเลยค่ะ