ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

วิธีการสั่งซื้อสินค้า
Login หรือสมัครสมาชิกใหม่

0. สมัครสมาชิกก่อนทำการสั่งซื้อ

ก่อนทำการหยิบสินค้าใส่รถเข็น ควร Login เข้าสู่ระบบก่อนเสมอถ้าคุณเป็นสมาชิกแล้ว ถ้าไม่ต้องการสมัครสมาชิกให้ข้ามไปขั้นตอนที่ 1 แต่ในบางโปรโมชั่นคุณอาจจะไม่ได้รับสิทธิ์ สมัครสมาชิกคลิ๊กทีนี่ สำหรับคนที่ facebook อยู่แล้ว สามารถเข้าใช้งานได้ทันที คลิ๊กเพื่อดูรายละเอียดเพิ่มเติม
หยิบสินค้าใส่รถเข็น

1. หยิบไหมพรมใส่รถเข็น

เมื่อถูกใจไหมพรมชิ้นไหนแล้ว ให้กดปุ่ม "เพิ่มในรถเข็น" เมื่อหยิบสินค้าใส่รถเข็นเสร็จแล้ว เว็บจะถามว่า "เลือกซื้อไหมพรมต่อ" หรือ "ดูสินค้าในรถเข็น" หากต้องการเลือกซื้อไหมพรมตัวอื่นต่อ ก็คลิ๊ก "เลือกซื้อไหมพรมต่อ" หากต้องการดูว่ามีไหมพรมอะไรบ้างแล้วที่เราหยิบใส่รถเข็นไว้ เลือก "ดูสินค้าในนรถเข็น"
กดปุ่ม Checkout

2. กดปุ่ม "ส่งคำสั่งซื้อ"

เมื่อเลือกซื้อสินค้าจนพอใจแล้ว ก็ให้กดปุ่ม "ส่งคำสั่งซื้อ" เพื่อเข้าสู่การขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าต่อไป หรือถ้าต้องการตรวจดูของในรถเข็นก่อนก็ให้กดปุ่ม "รถเข็นของคุณ"  เมื่อตรวจสอบดูเสร็จแล้วก็ให้กดปุ่ม "ส่งคำสั่งซื้อ" เหมือนเดิม เพื่อเข้าสู่ข้้นตอนการสั่งซื้อสินค้าต่อไปhow-to
Login หรือสมัครสมาชิกใหม่

3. Login

ถ้าคุณสมัครเป็นสมาชิกแล้ว ยังไม่ได้ทำการ login ให้ทำการ login ก่อนเสมอ กรอกที่อยู่ให้ครบถ้วนสำหรับการสั่งซื้อ(เฉพาะครั้งแรก)
ยืนยันคำสั่งซื้อ

4. ยืนยันคำสั่งซื้อ

จากนั้นใส่ข้อมูลตามช่องที่กำหนด จบแต่ละขั้นตอนให้เลือก "ดำเนินการต่อ" เมื่อเติมข้อมูลต่างๆ ครบแล้ว ระบบจะให้คุณตรวจทานข้อมูลต่างๆ อีกครั้ง เมื่อมั่นใจแล้ว ก็กดปุ่ม "ยืนยันคำสั่งซื้อ"
เช็คอีเมล์

5. ตรวจสอบอีเมล์

คุณจะได้รับอีเมล์หนึ่งฉบับ ซึ่งจะระบุรายละเอียดการสั่งซื้อของคุณ พร้อมระบุรายละเอียดเลขที่บัญชีสำหรับใช้ในการโอนเงิน ถ้าไม่เห็นอีเมล์ กรุณาตรวจสอบในกล่องเมล์ขยะของคุณ (Junk mail)
โอนเงินค่าสินค้า

6. โอนเงินค่าสินค้า

คุณสามารถชำระสินค้าได้ทันที โดยการชำระเงินนั้นสามารถทำได้โดยการโอนเงินผ่านทางธนาคาร,เอทีเอ็ม หรือ iBanking (ดูรายละเอียดวิธีชำระเงินในอีเมล์การสั่งซื้อ) หลังจากคุณยืนยันโอนเงินแล้ว ทางร้านได้ตรวจสอบการโอนเงินครบถ้วน จะมี่อีเมล์หนึ่งฉบับแจ้งว่าได้รับเงินโอนครบถ้วนแล้ว ปกติทางร้านจะตรวจสอบการโอนเงินตอนค่ำ
โอนเงินค่าสินค้า

7. รอรับสินค้า

เมื่อทางร้านจัดส่งเสร็จแล้ว จะมีอีเมล์แจ้งใบส่งของพร้อมหมายเลขพัสดุ คุณก็สามารถรอรับสินค้าได้อย่างสบายใจ (ดูรายละเอียดการขนส่งได้ทางด้านล่าง)
วิธีการชำระเงิน
เมื่อคุณสั่งซื้อสินค้าแล้วจะได้รับอีเมล์ 1 ฉบับ ซึ่งจะระบุรายละเอียดการสั่งซื้อสินค้า และแจ้งรายการสำหรับการชำระเงิน เมื่อโอนเงินแล้วผู้สั่งซื้อต้องแจ้งยืนยันการโอนเงินด้วยนะคะ ทางแจ้งการชำระเงินออนไลน์หรือทางอีเมล์. การสั่งซื้อที่ไม่มีการชำระเงินภายใน 3 วันจะถูกลบทิ้งอัตโนมัตินะคะ
วิธีการขนส่งสินค้า
สำหรับคำสั่งซื้อที่มีการแจ้งโอนเงินครบถ้วน การจัดส่งสินค้าจะดำเนินการตามรอบดังนี้ ** หลังเวลาตัดรอบ จัดส่งในวันถัดไป
:- วันจันทร์ - ศุกร์ | แจ้งโอนก่อน 12:00 (ถึง 14:00 บางครั้ง) จัดส่งในวันเดียวกันทันที 
หากแจ้งโอนหลังเวลาตัดรอบ จะจัดส่งในรอบวันถัดไป
ลูกค้าสามารถเลือกวิธีการจัดส่งได้เอง ราคาค่าจัดส่งรวมบรรจุภัณฑ์เป็นดังนี้
  • แบบธรรมดา 2-7วันทำการ /  | ค่าจัดส่ง เริ่มต้นกิโลกรัมแรกที่ 25 บาท แล้วเพิ่มตามน้ำหนักกิโลต่อไปเพิ่มกิโลละ 15 บาทแบบไปรษณ๊ย์ไทย
  • แบบลงทะเบียน 2-7วันทำการ / 1-3วันทำการ (กรุงเทพและปริมณฑล) | ค่าจัดส่ง 38-68 บาท ตามน้ำหนักสินค้าที่ไม่เกิน 2 กิโล
  • แบบเร่งด่วน(EMS) 1-2วันทำการ | ค่าจัดส่งเริ่มต้น 57 บาท แล้วเพิ่มตามตามน้ำหนัก 15-20 บาทแบบไปรษณีย์ไทย
หมายเหตุ: ทุกการจัดส่งสินค้า ทางร้านจะมีการแจ้งหมายเลขพัสดุทางอีเมล์ทุกครั้ง จัดส่งแน่นอน สบายใจหายห่วงได้ค่ะ สำหรับ EMS/ลงทะเบียน ติดตามสถานะออนไลน์ได้ที่ Track and Trace