ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

ไหมพรมอินโดซิลค์ (Indo Silk)

ไหมพรมอินโดซิลค์

วัตถุดิบเป็น อคริลิคเกรดเอ (Acrylic Grade A)  มีขนาดเท่ากับไหมพรม 4 ply ทั่วไป (~2mm) เป็นไหมพรมเส้นเรียบ เส้นใยทั้งนุ่ม ลื่น และยังมีความเงางามสูงมาก ลักษณะเส้นใยแข็งแรงทนทาน นุ่มนิ่ม ในสไตล์คอตต้อน อีกทั้งยังเงางามมากมายแบบเคลือบเงาสไตล์ไนล่อน แต่นิ่มกว่ามากๆ เห็นแล้วปิ๊งทันที  ถักงานออกมาได้สวยมาก ชิ้นงานมีน้ำหนักทิ้งตัวได้ดี ไม่เสียทรง  และที่สำคัญมีขนน้อยกว่าไหมอคริลิคทั่วไป  นับเป็นคุณสมบัติที่ดีเยี่ยมในการขึ้นชิ้นงานของคุณค่ะ

เหมาะมากสำหรับการถักกระเป๋าทั้งใหญ่เล็ก ฮิตมากกับใช้ถัก กระเป๋าได้ทุกสไตล์ โดยเฉพาะ กระเป๋าวายู (Vhayu Bag) หมวกถัก
และด้วยความนุ่มลื่น เงางาม ของไหม Indo Silk และเป็นเส้นกลมตามรูปแบบไหมพรมปกติ จึงสามารถนำมาถักลายโครเชต์หลากหลาย Pattern ได้อย่างง่ายดาย และยังถักดอกไม้ต่อดอกได้อย่างสวยงามมากได้อีกด้วย ชิ้นงานที่ได้จะแลดูสวยเงางามมีมิติมากเลยค่ะ
ถักโครเชต์ลายดอกไม้ต่อดอก และงานโมทีฟทั้งหลาย ที่รองแก้ว ตุ๊กตา เสื้อถัก ชุดแซ่กถัก  ด้วยความนุ่มลื่น เงางาม ของไหม Indo Silk และเป็นเส้นกลมตามรูปแบบไหมพรมปกติ จึงสามารถนำมาถักลายโครเชต์หลากหลาย Pattern ได้อย่างง่ายดาย และยังถักดอกไม้ต่อดอกได้อย่างสวยงามมากได้อีกด้วย ชิ้นงานที่ได้จะแลดูสวยเงางามมีมิติมากเลยค่ะ ชิ้นงานจะอยู่ทรง สวย เงามีมิติ ดูมีเสน่ห์มากมาย ใช้แทนเชือกถักได้เป็นอย่างดี เพราะตัวเส้นใยของไหม แข็งแรง เงา และนิ่มกว่ามากค่ะ

หมายเหตุ: ภายถ่ายสินค้าทุกชิ้นเป็นภาพจากสินค้าจริง สีที่คุณเห็นอาจมีความคลาดเคลื่อนได้จากการปรับค่าสีของหน้าจอ

การเลือกใช้อุปกรณ์ 

ขนาดของเส้นไหมพรมอินโดซิลค์ ~2mm. ขนาดเท่ากับไหมพรม 4ply ทั่วไป การเลือกใช้อุปกรณ์ควรเทียบจากขนาดของเส้นไหม โดยให้ยึดจากขนาด Metric ที่ระบุไว้เป็น mm. ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลโลก ในการเทียบเคียงนะคะ

โครเชต์ - ถักเส้นเดียว - เข็มเบอร์ 3-4mm., เข็มทอง เบอร์ 5->7 (Japan),

โครเชต์ - ถัก 2 เส้นควบ - เข็มเบอร์ 5-7mm., เข็มทอง เบอร์ 8->10 (Japan)

นิตติ้ง:ขนาด 3-4mm.ไม้นิต เบอร์ 4->6 (Japan), เบอร์ 11->8 (UK), เบอร์ 3->6 (US) จะใช้เบอร์ไหน ก็ขึ้นกับว่าอยากถักพอดีหรือปล่อยคลายหลวมนะคะ ทั้งนี้ ถ้าหากอยากถักเสื้อคลุมนิตติ้ง แบบลายโปร่งๆ หลวมๆ ก็ใช้ไม้นิตเบอร์สูงๆ เบิ้ลตัวเลขไปได้เลยค่ะ อันนี้แล้วแต่ตามชอบ

บล๊อกไม้ตะปู: ใช้สองเส้นควบ คล้องหนึ่งหมุดตะปู, ใช้เส้นเดียว จะได้ลายโปร่ง

Loom Knitting: ใช้สองเส้นควบ คล้องหนึ่งหมุด

Easy Knit หรือ Magic Knit: ใช้ถักหมวก กระเป๋า ผ้าพันคอ หรือ ผ้าคลุมไหล่ สมารถใช้ซี่ขนาดไหนก็ได้ หากอยากได้ลายโปร่งๆ ก็เลือกซี่กว้างได้  โดยขนาดปกติ จะแนะนำที่รุ่น 6 ซีก30 รายการ(s)

ต่อหน้า

แนวตั้ง  รายการ 

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

30 รายการ(s)

ต่อหน้า

แนวตั้ง  รายการ 

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย