ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

ไหมตาข่าย อุด้ง

ไหมพรม ตาข่าย อุด้ง หรือ ไหมพรม ริบบิ้น อุด้ง เป็นไหมพรมที่มีลักษณะเป็นแผ่นเทปริบบิ้น มีช่องตารางแบบตาข่ายสี่เหลี่ยม โดยมีเส้นขนนุ่มๆอย่างไหมอุด้งเป็นชายระบายที่ขอบ เพิ่มความนุ่มสวยหวานไฮโซ เหมาะนำไปทำผ้าพันคอ ซึ่งจะได้ชิ้นงานเป็นลักษณะบิดเกลียวออกมาซ้อนกันเป็นชั้นๆ ลักษณะเป็นผืนผ้าจับจีบระบายด้วยไหมอุด้งนุ๊มนุ่ม สวยงามน่ารัก ผ้าพันคอที่ได้จะไม่อุ่นมากนัก สามารถทำได้ทั้งแบบกว้าง หรือแบบแคบกระทัดรัดซึ่งจะเป็นที่นิยมมากกว่า เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเรา ปกป้องคุณยามลดพัดโชยเย็นๆ หรือจะนำไปเป็นผ้าพันคอแฟชั่น ประดับกับชุดทำงานตัวเก๋ ใส่ในห้องแอร์ เข้าห้องประชุม ก็ดูดีมีระดับมากๆ นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาถักจับจีบ เป็นกระโปรง ตกแต่งให้ชุดเก่งของคุณกับนู๋น้อยทั้งหลาย รวมถึงประดับกับชุดเก่งของตุ๊กตาตัวโปรดก็เก๋ไม่เบา หรือจะนำมาประดับกับชิ้นงานกระเป๋าก็เก๋หวานไม่ซ้ำใครทีเดียว

ถักนิตติ้ง
ไม้นิต 6mm. วิธีการถักจะถักลอดบนช่องสี่เหลี่ยมโปร่งๆ ซึ่งมีห่วงให้เกี่ยวที่แน่นอน วิธีการถัก ก็แสนง่าย แค่ถักนิตบนช่องโปร่งบนสุดของแผ่นไหมตาข่ายไปเรื่อยๆ จะขึ้นห่วงเท่าใดก็ตามแต่ชอบค่ะ (ปกติถักที่ห่วง 6-8 ห่วงค่ะ)

ถักโครเชต์
ใช้เข็มโครเชต์ ขนาดสัก 4/0 (ญี่ปุ่น) ขึ้นไป สำหรับถักชิ้นงานเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมระบายประดับชิ้นงาน (สามารถถักคู่กับไหมพรมเส้นกลมคลาสสิกที่ถักชิ้นงานหลักอื่นๆได้ค่ะ เช่น กระเป๋า กระโปรง ชายแขนเสื้อ) - วิธีถัก - เกี่ยวไหมช่องโปร่งบนสุดของแผ่นไหม ถักโซ่ไปเรื่อยๆ ในแต่ละช่องจนได้ตามความยาวที่ต้องการ สำหรับขึ้นต้นแถวแรก ส่วนแถวถัดไป ให้เริ่มต้น 1 โซ่ และถักควักธรรมดาบนทุกโซ่ของแถวแรก
สำหรับผ้าพันคอด้วยเข็มโครเชต์ ให้ใช้วิธีการคล้องห่วงบนเข็มด้วยช่องโปร่งบนสุดของแผ่นไหมให้ได้จำนวนห่วงตามความยาวที่ต้องการ แล้วดึงห่วงถัดไปลอดผ่านตลอดทุกห่วงบนเข็มโครเชต์ แล้วพลิกกลับ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนได้ความยาวที่ต้องการค่ะ

น้ำหนัก: 100g.-110g.
จำนวนที่ใช้โดยประมาณ:ผ้าพันคอ: ใช้ 1 กลุ่ม, กระโปรงเด็กเล็ก ใช้ 1-2 กลุ่ม, กระโปรงผู้ใหญ่ ใช้ 2-4 กลุ่ม ขึ้นกับขนาดและความยาว12 รายการ(s)

ต่อหน้า

แนวตั้ง  รายการ 

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

12 รายการ(s)

ต่อหน้า

แนวตั้ง  รายการ 

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย