ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

ไหมตาข่าย ไข่มุก

ไหมพรมตาข่าย ไข่มุก
ภาพขยาย ไหมพรมตาข่าย ไข่มุก
จุดถักนิตติ้งไหมพรมตาข่าย ไข่มุก
ผ้าพันคอด้วยไหมพรมตาข่ายไข่มุก
ไหมพรมตาข่ายไข่มุก สีชมพูเหลือบหวานแหวว

ไหมพรมตาข่ายไข่มุก หรือ ไหมพรม ตาข่ายหยดน้ำ เป็นไหมพรมที่มีลักษณะเป็นเส้นตาข่าย และมีไข่มุกปอมปอมนุ่มๆ ประดับตลอดทั้งตัวเส้น เพิ่มความน่ารักไม่ซ้ำแบบเดิม เหมาะนำไปทำผ้าพันคอ ซึ่งจะได้ชิ้นงานเป็นลักษณะบิดเกลียวออกมาซ้อนกันเป็นชั้นๆ ลักษณะเป็นผืนผ้าจับจีบระบาย ประดับไข่มุกรอบด้าน เรียงร้อยสวยงามน่ารัก ผ้าพันคอที่ได้จะไม่อุ่นมากนัก เหมาะกับสภาพอากาศในบ้านเรา ปกป้องคุณยามลดพัดโชยเย็นๆ หรือจะนำไปเป็นผ้าพัน คอแฟชั่นเกาหลี ประดับกับชุดทำงานตัวเก๋ ใส่ในห้องแอร์ ก็ดูสวยหวานเรียบร้อยมากมายค่ะ นอกจากนี้ ยังสามารถนำมาถักจับจีบ เป็นกระโปรง ตกแต่งให้ชุดเก่งของคุณกับนู๋น้อยทั้งหลาย รวมถึงประดับกับชุดเก่งของตุ๊กตาตัวโปรดก็เก๋ไม่เบา

ถักนิตติ้ง
ใช้ถักนิตติ้งกับไม้เบอร์ไหนก็ได้ (5-7mm. ได้หมดค่ะ) เพราะห่วงค่อนข้างกว้าง วิธีการถักคล้ายกับไหมริบบิ้นหรือไหมแผ่น แต่ไหมตาข่าย จะยืดหยุ่นและนุ่มกว่า และ มีห่วงให้เกี่ยวที่แน่นอน ทำให้ถักได้ง่ายกว่าการกะระยะในไหมแผ่น วิธีการถัก ก็แสนง่าย แค่ถักนิตบนห่วงบนสุดของแผ่นไหมตาข่ายไปเรื่อยๆ จะขึ้นห่วงเท่าใดก็ตามแต่ชอบค่ะ (ปกติถักที่ห่วง 5-6 ห่วงค่ะ)

ถักโครเชต์
ใช้เข็มโครเชต์ ขนาดสัก 4/0 (ญี่ปุ่น) ขึ้นไป สำหรับถักชิ้นงานเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมระบายประดับชิ้นงาน (สามารถถักคู่กับไหมพรมเส้นกลมคลาสสิกที่ถักชิ้นงานหลักอื่นๆได้ค่ะ เช่น กระเป๋า กระโปรง ชายแขนเสื้อ) - วิธีถัก - เกี่ยวไหมห่วงบนสุดของแผ่นไหมตาข่าย ถักโซ่ไปเรื่อยๆ ห่วงเว้นห่วง ตามความยาวที่ต้องการ สำหรับขึ้นต้นแถวแรก ส่วนแถวถัดไป ให้เริ่มต้น 1 โซ่ และถักควักธรรมดาบนทุกโซ่ของแถวแรก
สำหรับผ้าพันคอด้วยเข็มโครเชต์ ให้ใช้วิธีการคล้องห่วงบนเข็มด้วยช่องโปร่งบนสุดของแผ่นไหมให้ได้จำนวนห่วงตามความยาวที่ต้องการ แล้วดึงห่วงถัดไปลอดผ่านตลอดทุกห่วงบนเข็มโครเชต์ แล้วพลิกกลับ ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนได้ความยาวที่ต้องการค่ะ

น้ำหนัก: 100g.-110g.
จำนวนที่ใช้โดยประมาณ:ผ้าพันคอ: ใช้ 1 กลุ่ม, กระโปรงเด็กเล็ก ใช้ 1-2 กลุ่ม, กระโปรงผู้ใหญ่ ใช้ 2-4 กลุ่ม ขึ้นกับขนาดและความยาว9 รายการ(s)

ต่อหน้า

แนวตั้ง  รายการ 

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

9 รายการ(s)

ต่อหน้า

แนวตั้ง  รายการ 

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย