ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

ไหมพรมเบบี้ซิลค์ น้ำตาลเข้มอมแดง แก่นขนุนเข้ม (Dark Brown shaded Red)

ID: BS-031

Availability: ในคลังสินค้า

ราคาปกติ: ฿80.00

ราคาพิเศษ: ฿60.00

หรือ

รายละเอียด

น้ำหนัก: 100 กรัม
สี: น้ำตาลเข้มอมแดง แก่นขนุนเข้ม (Dark Brown shaded Red)

ไหมพรมเบบี้ซิลค์ น้ำตาลเข้มอมแดง แก่นขนุนเข้ม (Dark Brown shaded Red)

การเลือกใช้อุปกรณ์ 

ขนาดของเส้นไหมพรมเบบี้ซิลค์ ~2mm. ขนาดเท่ากับไหมพรม 4ply ทั่วไป การเลือกใช้อุปกรณ์ควรเทียบจากขนาดของเส้นไหม โดยให้ยึดจากขนาด Metric ที่ระบุไว้เป็น mm. ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลโลก ในการเทียบเคียงนะคะ

โครเชต์เข็มเบอร์ 3-5mm., เข็มทอง เบอร์ 5->7 (Japan), เบอร์ 11->8 (UK), เบอร์ D->G (US) จะใช้เบอร์เล็กใหญ่แค่ไหน ก็ขึ้นกับว่าอยากถักให้แน่นหรือคลายมากกว่ากันค่ะ

นิตติ้ง:ขนาด 4-5.5mm.จะใช้เบอร์ไหน ก็ขึ้นกับว่าอยากถักพอดีหรือปล่อยคลายหลวมนะคะ ทั้งนี้ ถ้าหากอยากถักเสื้อคลุมนิตติ้ง แบบลายโปร่งๆ หลวมๆ ก็ใช้ไม้นิตเบอร์สูงๆ เบิ้ลตัวเลขไปได้เลยค่ะ อันนี้แล้วแต่ตามชอบ

บล๊อกไม้ตะปู และ loom knitting: ใช้คล้องหนึ่งบล๊อกห่วงตามปกติเลยค่ะ หรือจะคล้องหลายห่วงเพื่อทำลวดลายแบบโปร่งก็ได้เช่นกัน

Easy Knit หรือ Magic Knit: ใช้ถักหมวก กระเป๋า ผ้าพันคอ หรือ ผ้าคลุมไหล่ สมารถใช้ซี่ขนาดไหนก็ได้ หากอยากได้ลายโปร่งๆ ก็เลือกซี่กว้างได้ สามารถใช้ได้กับทุกไซส์ ไม่ว่าจะซี่ใหญ่ซี่เล็กเลยค่ะ

ไอเดียสานต่อ 

แล้วเอาไปทำอะไรได้บ้างน๊า ลองดูตัวอย่างด้านล่างดูค่ะ

- หมวก ผ้าพันคอ, ผ้าคลุมไหล่ ไปยัน เสื้อคลุม เสื้อถัก ชุดแซ่ก กระโปรง

- รองเท้าเด็ก หมวกเด็กน้อย ชุดเด็ก ผ้าห่ม

- ด้วยความนุ่มลื่น เงางาม ของไหม Baby Silk และเป็นเส้นกลมตามรูปแบบไหมพรมปกติ จึงสามารถนำมาถักลายโครเชต์หลากหลาย Pattern ได้อย่างง่ายดาย และยังถักดอกไม้ต่อดอกได้อย่างสวยงามมากได้อีกด้วย ชิ้นงานที่ได้จะแลดูสวยเงางามมีมิติมากเลยค่ะ

- ตุ๊กตา โครเชต์ แนว amigurumi จะถักตุ๊กตาตัวจิ๋ว หมีน้อย หมาน้อย ลิง หมู บลาๆ ถักแล้วเปิดเป็นสวนสัตว์เลยก็ได้เจ้าค่ะ ถักแล้วมาอวดโฉมกันบ้างนะคะ 

- ถักเป็นแผ่นชิ้นงานโครเชต์ ไม่ว่าจะที่รองแก้ว ที่จับรอบแก้ว ดอกไม้ ไว้ประดับตกแต่ง ก็สวยนุ่มมือดีค่ะ - ถักตกแต่งตามชิ้นงานต่างๆ เช่นขอบแขนเสื้อ ขอบผ้าพันคอ ประดับเป็นส่วนคาดสลับชิ้นงานกระเป๋า เป็นการเพิ่มสีสันความแปลกใหม่ให้ชิ้นงานพ้นจากความจำเจค่ะ

 

 

รายละเอียด

น้ำตาลเข้มอมแดง แก่นขนุนเข้ม (Dark Brown shaded Red)

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

Color น้ำตาล
รูปแบบสีพระ สีแก่นขนุนเข้ม (สีหลวงตา)

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.