ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

ไหมพรมขนแกะสีขาวโอโม่

ID: FY-022

Availability: ในคลังสินค้า

Only 6 left

ราคาปกติ: ฿50.00

ราคาพิเศษ: ฿45.00

หรือ

รายละเอียด

น้ำหนัก: 100 กรัม
สี: ขาวโอโม่

การเลือกใช้อุปกรณ์

ขนาดของเส้นไหมพรมขนแกะ ~ 3-4 mm. การเลือกใช้อุปกรณ์ควรเทียบจากขนาดของเส้นไหม โดยให้ยึดจากขนาด Metric ที่ระบุไว้เป็น mm. ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลโลก ในการเทียบเคียงนะคะ

โครเชต์: เข็มทอง เบอร์ 5->7 (Japan), เบอร์ 11->8 (UK), เบอร์ D->G (US) จะใช้เบอร์เล็กใหญ่แค่ไหน ก็ขึ้นกับว่าอยากถักให้แน่นหรือคลายมากกว่ากันค่ะ

นิตติ้ง: ไม้นิต เบอร์ 4->6 (Japan), เบอร์ 11->8 (UK), เบอร์ 3->6 (US) จะใช้เบอร์ไหน ก็ขึ้นกับว่าอยากถักพอดีหรือปล่อยคลายหลวมนะคะ ทั้งนี้ ถ้าหาก อยากถักผ้าพันคอนิตติ้ง แบบลายโปร่งๆ หลวมๆ ก็ใช้ไม้นิตเบอร์สูงๆ เบิ้ลตัวเลขไปได้เลยค่ะ อันนี้แล้วแต่ตามชอบ

บล๊อกไม้ตะปู และ loom knitting: ใช้คล้องหนึ่งบล๊อกห่วงตามปกติเลยค่ะ หรือจะทำลายด้วยการคล้องหลายบล๊อกก็ตามแต่ลูกเล่นสไตล์ใครสไตล์มันได้เลยจ้ะ

Easy Knit หรือ Magic Knit: ถ้าใช้ถักตุ๊กตา ควรเลือกที่เป็นซี่เล็ก และใช้ไหมพรมสองเส้นคู่ค่ะ หากใช้ถักผ้าพันคอ หรือ ผ้าคลุมไหล่ สามารถใช้ซี่ขนาดไหนก็ได้ หากอยากได้ลายโปร่งๆ ก็เลือกซี่กว้างได้

ไอเดียสานต่อ

แล้วเอาไปทำอะไรได้บ้างน๊า ลองดูไอเดียตัวอย่างด้านล่างดูค่ะ

- ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ ด้วยความนุ่มนิ่มและเบาของไหมชนิดนี้ จึงเป็นที่นิยมนำมาใช้ทำผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ ตัวไหมเบาๆ ทำให้รู้สึกสบายยามสวมใส่ ไว้ใช้ในห้องแอร์หรือช่วงหน้าหนาว หรือเป็นผ้าคลุมประดับไปเที่ยวไปงานต่างๆ ชิ้นงานจะนุ่มฟูจากตัวไหมขนแกะ ไม่ว่าจะถักนิตติ้ง หรือ ถักแบบลายเบาๆ ด้วยการถักจากบล๊อกไม้ตะปูก็น่ารักแถมยังสะดวกมากๆค่ะ
- ถักตกแต่งตามชิ้นงานต่างๆ เช่นขอบแขนเสื้อ ของผ้าพันคอ ประดับเป็นส่วนคาดสลับชิ้นงานกระเป๋า เป็นการเพิ่มสีสันความแปลกใหม่ให้ชิ้นงานพ้นจากความจำเจค่ะ
- ตุ๊กตา ตัวปุยๆ ด้วยไหมพรมขนแกะ เพิ่มความนุ่มนิ่มกับตัวชิ้นงานตุ๊กตา ทำเสร็จแล้วบอกได้เลยว่า “น่ารัก” “น่าฟัด” “น่ากอด” ทุกตัวเลยจ้า สามารถถักตุ๊กตาด้วยการถักโครเชต์ หรือ อีซี่นิต (easy knit, magic knit) หรือจะเป็น Loom Knitting ก็ใช้ได้ดีเช่นกันค่ะ

รายละเอียด

สีขาวโอโม่

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

Color ขาว
รูปแบบสีพระ สีขาวนักปฏิบัติธรรม

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.