ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

ไหมพรมอูด้ง เทากลางอมฟ้า (Middle Gray shade Blue)

ID: UD-2039

Availability: ในคลังสินค้า

ราคาปกติ: ฿120.00

ราคาพิเศษ: ฿99.00

หรือ

รายละเอียด

น้ำหนัก: 100 กรัม
สีพื้น: เทากลางอมฟ้า (Middle Gray shade Blue)

การเลือกใช้อุปกรณ์

ขนาดของเส้นไหมพรมอูด้ง= 7-9 mm. การเลือกใช้อุปกรณ์ควรเทียบจากขนาดของเส้นไหม โดยให้ยึดจากขนาด Metric ที่ระบุไว้เป็น mm. ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลโลก ในการเทียบเคียงนะคะ

โครเชต์: เข็มรุ่นใหญ่ พลาสติก/ไม้ไผ่ เบอร์ 00 (UK), เบอร์ 15 / N (US) หรือ ดูที่ขนาด metric คือ 8mm. - 10mm. ใช้ได้เลยค่ะ

นิตติ้ง: ไม้นิต เบอร์ 9->10 (Japan), เบอร์ 00->000 (UK), เบอร์ 13->15 (US) หรือเทียบจากขนาด metric คือ 8mm. - 12mm. จะใช้เบอร์ไหน ก็ขึ้นกับว่าอยากถักพอดีหรือปล่อยคลายหลวมนะคะ ทั้งนี้ ถ้าหาก อยากถักผ้าพันคอนิตติ้ง แบบลายโปร่งๆ หลวมๆ ก็ใช้ไม้นิตเบอร์สูงๆ เบิ้ลตัวเลขไปได้เลยค่ะ อันนี้แล้วแต่ตามชอบ

บล๊อกไม้ตะปู และ loom knitting: ควรถักแบบเว้นหลัก เนื่องด้วยเส้นไหมหนามาก ต้องให้พื้นที่ลงเยอะหน่อยค่ะ สำหรับคนที่ต้องการลายโป่ง ก็ควรเพิ่มจำนวนหลักในการเว้นระยะมากขึ้นค่ะ

Easy Knit หรือ Magic Knit: สามารถใช้ได้กับทุกไซส์ ไม่ว่าจะซี่ใหญ่ซี่เล็กเลยค่ะ

ไอเดียสานต่อ

แล้วเอาไปทำอะไรได้บ้างน๊า ลองดูตัวอย่างด้านล่างดูค่ะ

- ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ ด้วยความนุ่มนิ่มเบาสบาย แถมยังหนาอีกด้วย เหมาะเป็นอย่างมากที่จะใช้ไหมอูด้งในการถักผ้าพันคอเพิ่มความอบอุ่นในห้องแอร์ หรือนำไปท้าลมหนาวได้สบายๆ หรือแม้กระทั่งนำไปเป็นผ้าคลุมประดับไปเที่ยวในงานต่างๆก็ยังได้ค่ะ ^^

- ชิ้นงานจะหนานุ่มฟูและอบอุ่นจากตัวไหมอูด้ง ไม่ว่าจะถักนิตติ้ง หรือ ถักแบบลายเบาๆ ด้วยการถักจากบล๊อกไม้ตะปูก็น่ารักแถมยังสะดวกมากๆค่ะ

- ถักตกแต่งตามชิ้นงานต่างๆ เช่น ถักนิตติ้งคั่นด้วยไหมตัวนี้ในบางแถว เพื่อเพิ่มลูกเล่นให้กับตัวชิ้นงานมีส่วนหนานุ่มขึ้นมา ดูเก๋ดีค่ะ

- ตุ๊กตา ตัวบิ๊กนุ๊มนุ่ม ด้วยไหมพรมอูด้ง ตัวเส้นก็ใหญ่เบิ้มและตัวขนก็แน่นดีมิใช่น้อย การถักโครเชต์กับไหมชนิดนี้ จะเห็นลายของเส้นชัดเจน จึงถักง่ายกว่าไหมขนแกะ หรือไหมฟูทั้งหลาย เหมาะนำมาถักตุ๊กตาโครเชต์ สามารถใช้แพทเทิร์นเดิมที่เคยใช้ไหม 4 ply หลายเจ้าฮอตฮิต จากเดิมได้ตัวน้อย ทีนี้ล่ะ เราจะได้ตุ๊กตาตัวใหญ่ให้โอบกอดเต็มๆกันได้อย่างง่ายดายด้วยจำนวนการถักที่เท่าเดิม!

รายละเอียด

Hongkong version

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

Color เทา
รูปแบบสีพระ ไม่ใช่
ชนิด อูด้งฮ่องกง-สีพื้น

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.