ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

ไหมพรมขนแกะเหลือบ สีขาว/ม่วงอมชมพูอ่อน/ม่วงอ่อนหวาน

ID: FY-266

Availability: ในคลังสินค้า

Only 4 left

฿60.00
หรือ

รายละเอียด

น้ำหนัก: 100 กรัม
สีเหลือบ: ขาว/ม่วงอมชมพูอ่อน/ม่วงอ่อนหวาน

ไหมพรมขนแกะเหลือบ สีขาว/ม่วงอมชมพูอ่อน/ม่วงอ่อนหวาน

การเลือกใช้อุปกรณ์

ขนาดของเส้นไหมพรมขนแกะ ~ 3-4 mm. การเลือกใช้อุปกรณ์ควรเทียบจากขนาดของเส้นไหม โดยให้ยึดจากขนาด Metric ที่ระบุไว้เป็น mm. ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลโลก ในการเทียบเคียงนะคะ

โครเชต์: เข็มทอง เบอร์ 5->7 (Japan), เบอร์ 11->8 (UK), เบอร์ D->G (US) จะใช้เบอร์เล็กใหญ่แค่ไหน ก็ขึ้นกับว่าอยากถักให้แน่นหรือคลายมากกว่ากันค่ะ

นิตติ้ง: ไม้นิต เบอร์ 4->6 (Japan), เบอร์ 11->8 (UK), เบอร์ 3->6 (US) จะใช้เบอร์ไหน ก็ขึ้นกับว่าอยากถักพอดีหรือปล่อยคลายหลวมนะคะ ทั้งนี้ ถ้าหาก อยากถักผ้าพันคอนิตติ้ง แบบลายโปร่งๆ หลวมๆ ก็ใช้ไม้นิตเบอร์สูงๆ เบิ้ลตัวเลขไปได้เลยค่ะ อันนี้แล้วแต่ตามชอบ

บล๊อกไม้ตะปู และ loom knitting: ใช้คล้องหนึ่งบล๊อกห่วงตามปกติเลยค่ะ หรือจะทำลายด้วยการคล้องหลายบล๊อกก็ตามแต่ลูกเล่นสไตล์ใครสไตล์มันได้เลยจ้ะ

Easy Knit หรือ Magic Knit: ถ้าใช้ถักตุ๊กตา ควรเลือกที่เป็นซี่เล็ก และใช้ไหมพรมสองเส้นคู่ค่ะ หากใช้ถักผ้าพันคอ หรือ ผ้าคลุมไหล่ สามารถใช้ซี่ขนาดไหนก็ได้ หากอยากได้ลายโปร่งๆ ก็เลือกซี่กว้างได้

ไอเดียสานต่อ

แล้วเอาไปทำอะไรได้บ้างน๊า ลองดูไอเดียตัวอย่างด้านล่างดูค่ะ

- ผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ ด้วยความนุ่มนิ่มและเบาของไหมชนิดนี้ จึงเป็นที่นิยมนำมาใช้ทำผ้าพันคอหรือผ้าคลุมไหล่ ตัวไหมเบาๆ ทำให้รู้สึกสบายยามสวมใส่ ไว้ใช้ในห้องแอร์หรือช่วงหน้าหนาว หรือเป็นผ้าคลุมประดับไปเที่ยวไปงานต่างๆ ชิ้นงานจะนุ่มฟูจากตัวไหมขนแกะ ไม่ว่าจะถักนิตติ้ง หรือ ถักแบบลายเบาๆ ด้วยการถักจากบล๊อกไม้ตะปูก็น่ารักแถมยังสะดวกมากๆค่ะ
- ถักตกแต่งตามชิ้นงานต่างๆ เช่นขอบแขนเสื้อ ของผ้าพันคอ ประดับเป็นส่วนคาดสลับชิ้นงานกระเป๋า เป็นการเพิ่มสีสันความแปลกใหม่ให้ชิ้นงานพ้นจากความจำเจค่ะ
- ตุ๊กตา ตัวปุยๆ ด้วยไหมพรมขนแกะ เพิ่มความนุ่มนิ่มกับตัวชิ้นงานตุ๊กตา ทำเสร็จแล้วบอกได้เลยว่า “น่ารัก” “น่าฟัด” “น่ากอด” ทุกตัวเลยจ้า สามารถถักตุ๊กตาด้วยการถักโครเชต์ หรือ อีซี่นิต (easy knit, magic knit) หรือจะเป็น Loom Knitting ก็ใช้ได้ดีเช่นกันค่ะ

รายละเอียด

สีขาว/ม่วงอมชมพูอ่อน/ม่วงอ่อนหวาน

ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น

Color ไม่่
รูปแบบสีพระ ไม่ใช่

Tags สินค้า

ใช่ช่องว่างแบ่ง tag. ใช้ single quotes (') สำหรับคำพูด.