ยินดีต้อนรับสู่ร้าน 'ต้นไหม.com' คะ

ไหมพรมอุด้ง

ไหมอุด้งเส้นเบิ้ม
ขนาดเส้น 7-9mm.
Instant Udon
Ready for Quick Crochet & Knit
Chicky Dolls
Crochet Dolls by Udon Yarn
หมวกถักไหมอุด้ง
ไหมอุด้งขนาดเส้นพอดีกับการถักลูม
Hat from Udon
Perfect for Circular Loom Knitting
Crochet Soft Bag
Protect ya gadget w/ Udon Yarn
Knitting Soft Bag
Easy Knitting and Quickly Done

ไหมพรมอุด้ง หรือ ไหมอุด้ง เส้นใหญ่บิ๊กเบิ้ม สีสันสดใส colorfulสุดๆ มีให้เลือกกันจนตาลายไปเลยเกือบร้อยสี จะถักอะไรก็ง่ายได้ชิ้นงานอย่างรวดเร็ว เพราะขนาดเส้นที่ใหญ่ ทำให้การถักด้วยแพทเทิร์นเดิมๆ กลับได้งานขยายใหญ่หลายเท่าตัว ด้วยความนุ่มและเหนียวทนของไหมอุด้ง เหมาะนำไปทำผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ หรือประดับตามขอบเสื้อ ฟูๆเบาๆ นุ่มนิ่ม และยังอุ่นมากๆ ถ้านำไปถักตุ๊กตา จะขยายไซส์จากตัวจิ๋วๆ ให้กลายเป็นพี่เบิ้มในฉับพลัน

น้ำหนัก: 100g. (+/-5-10g.)
ขนาดเส้น: 7-9 mm.
ขนาดความยาว ต่อไหมหนึ่งก้อน: 72 หลา
คำแนะนำ: ซักที่น้ำอุณหภูมิปกติ หรือน้ำอุ่น, ห้ามรีด, ห้ามใช้สารฟอกขาว, ปั่นแห้งได้ และนำมาเป่าด้วยไดร์เป่าผม หรือเครื่องรีดไอน้ำ เพื่อให้เส้นฟูดังเดิมได้, ตากผึ่งแนวราบ

ไหมพรมอุด้ง มีสามรุ่น นะคะ เป็น 100% polyester ทั้งสามรุ่น หนานุ่มเหมือนเคย แต่ลื่นไม่เท่ากันค่ะ
- อุด้ง ไทย รหัส UD-0nn (สีพื้น) และ รหัส UD-1nn (สีเหลือบ) เป็นอุด้งที่ผลิตในประเทศไทย และย้อมสีในไทยค่ะ แต่วัตถุดิบนำเข้าจากจีน อูด้งตัวนี้ หนานุ่ม คุณภาพสูสีกับอูด้งสำเร็จจากจีน ราคาย่อมเยากว่ามากค่ะ
- อุด้ง จีน​ (เกรดฮ่องกง) รหัส UD-20nn (สีพื้น) และ รหัส UD-2nn (สีเหลือบ) เป็นอูด้งผลิตสำเร็จในจีน นำเข้ามา จากกระแสนิยมที่เมืองหนาวอย่างจีน เกาหลี ฮ่องกง ตอนนี้ฮิตใช้ผ้าพันคออูด้งมากๆค่ะ ทางร้านเลือกสีมาเฉพาะโทนสีคลาสสิก กับสีหวานปนบ้างค่ะ อูด้งจีน จะละเอียดละมุนละไม และลื่นกว่าของไทยค่ะ แต่ราคาก็ย่อมมากขึ้นตามค่ะ
- อุด้ง จีน รหัส UD-3nn (สีพื้นและสีเหลือบ) เป็นอูด้งผลิตสำเร็จในจีนเช่นกัน แต่ระดับความเนียนจะน้อยกว่ารุ่น UD-20nn และ UD-2nn ค่ะ

ไหมพรมอุด้ง 1 กลุ่ม ได้ขนาดชิ้นงาน โดยประมาณดังนี้ค่ะ
:- งานโครเชต์ ถักได้ประมาณ 400x (ควักธรรมดา 400 ครั้ง)
:- งานนิตติ้ง ได้ประมาณ 15cm. * 100cm. = 1500 ตร.ซม.  
:- งานบล๊อกตะปู ถักสองด้านของบล๊อกตะปู (คล้อง 3 ห่วง) ได้ประมาณ 10cm. * 100cm. = 1000 ตร.ซม., ถักสองด้านของบล๊อกตะปู (คล้อง 2 ห่วง) ได้ประมาณ 10cm. * 60cm. = 600 ตร.ซม.

Important Note: ปริมาณชิ้นงานที่ได้ จะขึ้นกับขนาดของอุปกรณ์และแรงมือของแต่ละคน ซึ่งอาจจะไม่ตรงกับข้อมูลที่ให้ไว้ ทั้งนี้ ข้อมูลที่ให้ไว้ เป็นข้อมูลโดยประมาณ เพื่อไว้ประกอบการตัดสินใจการเลือกจำนวนไหมพรมค่ะ กรุณาเลือกซื้อ'ไหมพรม'ให้พอดีกับการใช้งานจะดีที่สุดนะคะ

การเลือกใช้อุปกรณ์:- 

ขนาดของเส้นไหมพรมอูด้ง = 7-9mm. การเลือกใช้อุปกรณ์ควรเทียบจากขนาดของเส้นไหม โดยให้ยึดจากขนาด Metric ที่ระบุไว้เป็น mm. ซึ่งเป็นมาตรฐานสากลโลก ในการเทียบเคียงนะคะ

โครเชต์: เข็มรุ่นใหญ่ พลาสติก/ไม้ไผ่ ขนาด 7mm. – 10mm. เบอร์ 00 (UK), เบอร์ 15 / N (US)

นิตติ้ง: ไม้นิต ขนาด 8mm. – 12mm. เบอร์ 9->10 (Japan), เบอร์ 00->000 (UK), เบอร์ 13->15 (US)

บล๊อกตะปู และ loom knitting: ใช้คล้อง 2-3 หลัก เนื่องด้วยเส้นไหมหนามาก จึงควรใช้คล้องหลายหลัก (แนะนำที่ 2หลัก สำหรับ loom และ 3หลัก สำหรับบล๊อกตะปู) เพื่อชิ้นงานจะได้อ่อนพริ้วสวยขึ้นค่ะ

Easy Knit หรือ Magic Knit: สามารถใช้ได้กับทุกไซส์ ไม่ว่าจะซีกใหญ่หรือซีกเล็กค่ะ

หมายเหตุ: ภาพถ่ายสินค้าทุกชิ้นเป็นภาพจากสินค้าจริง สีที่คุณเห็นอาจมีความคลาดเคลื่อนได้จากการปรับค่าสีของหน้าจอรายการที่ 1 ถึง 100 จากทั้งหมด 110

ต่อหน้า
หน้า:
  1. 1
  2. 2

แนวตั้ง  รายการ 

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย

รายการที่ 1 ถึง 100 จากทั้งหมด 110

ต่อหน้า
หน้า:
  1. 1
  2. 2

แนวตั้ง  รายการ 

ตั้งค่าตามลำดับมากไปน้อย